Top 12 người sử dụng Mangekyou Sharingan mạnh nhất trong Naruto

Vạn hoa đồng tả luân nhãn – Mangekyou Sharingan trong Naruto là một dạng cao cấp của Tả luân nhãn từ gia tộc Uchiha. Mangekyou Sharingan được biết đến là cấp độ cao hơn của Sharingan. Chỉ có một số ít người trong gia tộc Uchiha mới có khả năng có thể khai nhãn được. Chúng được ví là đôi mắt của thiên đường có thể nhìn thấu chân lý của mọi vận mà không có sự ràng buộc nào. Nhãn thuật này chỉ có thể kích hoạt khi người sở hữu phải chứng kiến người thân yêu của mình chết đi. Khi Mangekyou Sharingan xuất hiện, chủ nhân của nó có thể sử dụng các nhãn thuật mới đầy mạnh mẽ như Amaterasu, Susanoo,… Tuy nhiên, yếu điểm của Mangekyou Sharingan là khi sử dụng quá nhiều, chủ nhân của nó sẽ dần mất đi thị lực và hoàn toàn mù lòa.

Có thể thấy đây là nhãn thuật rất mạnh, ai sở hữu nó đều có sức mạnh cực lớn có thể khiến cả thế giới nhẫn giả phải chao đảo. Và hôm nay, hãy cùng Printme tìm hiểu top các nhân vật sử dụng đôi mắt Mangekyou Sharingan mạnh nhất trong anime Naruto sau đây.

12. Hắc Zetsu.

Hắc Zetsu được tạo ra từ ý chí của mẹ thỏ Ootosuki Kaguya để đảm bảo rằng bà ta sẽ được hồi sinh. Hắn là kẻ đứng đằng sau giật dây rất nhiều sự kiện trọng đại có ảnh hưởng tới sự hình thành và phát triển của thế giới shinobi. Chúng ta cũng đã thấy vào cuối Naruto, hắc Zetsu đã truy cập vào Mangekyou Sharingan trong một khoảng thời gian ngắn thông qua điều khiển cơ thể của Obito. 

Hắc Zetsu - Top nhân vật sử dụng Mangekyou Sharingan

Nhờ con mắt này, hắn đã có thể sử dụng một nhãn thuật không gian mạnh mẽ gọi là Kamui. Zetsu đã thành công trong việc sử dụng Kamui và có khả năng đưa những người xung quanh mình đến không gian mới.

11. Uchiha Fugaku

Fugaku là cha của Itachi và Sasuke, đồng thời là trưởng tộc Uchiha, người đứng đầu lực lượng cảnh vệ làng Lá. Ông rất tinh thông hỏa độn, thành thục sử dụng shuriken và cũng sở hữu đôi mắt Sharingan. Ông từng nắm giữ chức vụ cục trưởng lực lượng cảnh vệ làng Lá nên có thể cho rằng ông là người rất thông minh và là đối thủ đáng gờm.

Trong cuốn tiểu thuyết về Itachi và anime Naruto Shippuden có nhắc đến việc ông có thể sử dụng được Mangekyou Sharingan. Tuy nhiên, trong anime chúng ta lại không có dịp chiêm ngưỡng sức mạnh này.

10.  Uchiha Izuna

Uchiha Izuna là em trai của Uchiha Madara, một trong những người mạnh mẽ nhất của gia tộc Uchiha. Ông đánh thức được Mangekyou Sharingan của mình trong thời gian luyện tập cùng Madara. Trong anime, chúng ta cũng không được chứng kiến Izuna sử dụng nó như thế nào. Nhưng, Izuna được coi là tài năng phi thường, với nhẫn thuật có thể đánh ngang ngửa với Senju Tobirama – một trong những shinobi mạnh nhất bấy giờ. Vì vậy, có thể chắc chắn, Izuna cũng có thể thi triển những nhãn thuật bá đạo từ đôi mắt Mangekyo Sharingan.

Tuy nhiên, trong trận chiến với đệ nhị Tobirama, Izuna đã không cảnh giác trước phi lôi thần thuật của cụ Nhị và bị trọng thương và không qua khỏi. Sau khi Izuna bị Tobirama giết, Madara đã lấy đôi mắt của Izuna và là người đầu tiên sở hữu Mangekyou Sharingan vĩnh cửu

9. Uchiha Shin

Shin không phải là tộc nhân của tộc Uchiha mà là một mẫu vật thí nghiệm của Orochima từ lúc hắn còn ở làng Lá. Mục đích của Orochimaru khi tạo ra Shin chính là để phục vụ cho thí nghiệm gắn những con mắt Sharingan lên cơ thể của Danzo. Shin đã đánh thức được Mangekyou Sharingan thông qua một chấn động nhỏ chưa được xác đinh, nhưng chắc chắn anh đã phải trải qua một sự thay đổi cảm xúc mãnh liệt nào đó.

Đôi mắt Mangekyou Sharingan của Shin có khả năng điều khiển kim loại và anh có thể điều khiển chúng thông qua Telekinesis. Điều đặc biệt là nhờ một cơ thể được tạo thành từ tế bào của Hashirama, anh có thể tránh được các tác dụng phụ của Mangekyou Sharingan.

8. Hatake Kakashi

Mangekyou Sharingan của Kakashi là trường hợp vô cùng đặc biệt, bởi vì Kakashi không phải người của gia tộc Uchiha. Đôi mắt mà Kakashi có được là do người bạn thân Obito trước khi chết trao tặng. Với con mắt Sharingan, Kakashi có khả năng sao chép toàn bộ nhẫn thuật của đối thủ trong chiến đấu chỉ bằng một lần quan sát. Thậm chí, sau cái chết của Rin, Kakashi còn thức tỉnh được Mangekyou Sharingan. Con mắt này đã mang tới cho Kakashi khả năng sử dụng được Kamui – loại nhẫn thuật thời không gửi bất cứ thứ gì, kể cả bản thân đến chiều không gian khác. Không những thế,  với con mắt thứ hai của Obito, Kakashi cũng đủ mạnh để chiến đấu với Kaguya, biến anh trở thành một trong những nhân vật mạnh nhất bộ truyện. Tuy nhiên, trong đại chiến ninja lần thứ tư, Kakashi đã mất đi con mắt Mangekyou Sharingan của mình.

7. Uchiha Obito

Sau cái chết của Rin, Obito đã đến với Madara để thực hiện kế hoạch nguyệt nhãn. Obito được coi là một trong những nhân vật mạnh nhất trong bộ truyện. Sau thời điểm Rin chết, Obito cũng đã thành thục hỏa độn và mộc độn. Obito cũng đã đánh thức được Mangekyou Sharingan bên mắt trái và có thể sử dụng thuật thời không Kamui di chuyển cơ thể mình đến một chiều không gian khác

6. Indra Otsutsuki

Là thiên tài từ khi sinh ra, thừa kế sức mạnh của Hagoromo do đó Indra cũng có Sharingan. Tại một thời điểm, Indra đã được biết là đánh thức được Mangekyou Sharingan. Tuy nhiên, giống như đôi mắt của Madara, khả năng của nó không được biết đến. Trong anime, nó cho thấy khả năng sử dụng Amaterasu, nhưng trong manga không nói về điều này.

Tuy nhiên, với việc Indra đã có thẻe sử dụng toàn bộ cơ thể của Susanoo mà không cần mở Mangekyou Sharingan vĩnh cửu đã là một kỳ tích rất lớn. Xét về năng lực, ông đủ mạnh để đối đầu với Ashura. Điều này, có thể khẳng định Indra là một trong những người dùng Mangekyou Sharingan mạnh nhất trong toàn bộ series.

5. Uchiha Shisui

Uchiha Shisui là thành viên hiếm hoi trong gia tộc Uchiha có thể đánh thức được Mangekyou Sharingan. Nó cho phép Shisui sử dụng được một loại ảo thuật cực mạnh – Kotoamatsukami. Chiêu thức này giúp Shisui xâm nhập tâm trí đối thủ rồi điều khiển chúng bằng cách tạo ra những trải nghiệm giả, khiến cho đối thủ nghĩ rằng mình đang tự làm mọi việc. Nạn nhận sẽ không bị nhận ra mình đang bị điều khiển. Tuy nhiên, ảo thuật này chỉ có thể dụng 10 năm một lần. Nó còn có một tác dụng khác là vô hiệu hóa tạp giới chuyển sinh bằng ảo thuật.

4. Uchiha Itachi

Uchiha Itachi được tặng con mắt Mangekyou Sharingan từ người bạn thân nhất của mình Uchiha Shisui. Với Mangekyou Sharingan, Itachi có thể sử dụng ít nhất ba thuật mạnh nhất.  Con mắt phải của Itachi có thể sử dụng thuật Tsukuyomi – thuật điều khiển không gian và thời gian, cho phép Itachi tra tấn đối thủ trong vài phút nhưng có ảnh hưởng rất lớn tới tinh thần đối thủ. Ở con mắt trái, Itachi có thể sử dụng thuật Amaterasu – ngọn lửa đen không thể dập tắt, đốt cháy mục tiêu đến khi thành tro bụi. Thuật thứ ba đó là Susanoo. Chỉ trong trận chiến với em trai Sasuke, Itachi mới bộ lộ hình dạng Susanoo của mình với nửa thân trên và trạng thái màu cam đỏ.

Chưa hết, trên người Susanoo của Itach thi triển còn được trang bị tam chủng thần khí, những bảo pháp thượng cổ bao gồm thần kiếm Totsuka – thanh bảo kiếm mà Orochimaru tìm kiếm bấy lâu. Thanh kiếm này tượng trưng cho sự dũng cảm nên vô cùng sắc bén và mang một sức mạnh to lớn. Bất kỳ thứ gì bị Totsuka đâm xuyên qua đều bị phong ấn vào một ảo thuật mê muội, vĩnh viễn không thể siêu thoát. Orochimaru đã nếm trải cảm giác này khi có ý định chiếm lấy thân xác Sasuke.

Pháp bảo thứ hai đó là khiên Yata – bát chỉ kính, tượng trưng cho sự khôn ngoan và vô cùng kiên cố. Tất cả các chiêu thức từ thể thuật tới nhẫn thuật đều không thể  xuyên qua được. Thậm chí, nó còn có khả năng phản lại toàn bộ sát thương từ chiêu thức của đối phương đánh vào.

Theo lời của hắc Zetsu, Susanoo của Itachi với hai pháp bảo trên đã trở nên bất bại rồi. Nhưng pháp bảo thứ ba còn khủng khiếp hơn thế, Yasakani no Magatama – Bát Xích Quỳnh Khúc ngọc, tượng trưng cho lòng nhân từ, mang sức mạnh còn lớn hơn hai pháp bảo trên. Itachi từng sử dụng Bát Xích Quỳnh để khắc chế Địa bộc thiên tinh trong trận đấu với Nagato khi được triệu hồi bởi Uế thổ chuyển sinh. Với tất cả nhãn thuật trên, Itachi gần như là bất khả chiến bại.

3. Uchiha Madara

Uchiha Madara là nhân vật đầu tiên của gia tộc Uchiha khai nhẫn được Mangekyou Sharingan. Ông cùng em trai Izuna – người cũng khai nhãn được Mangekyou Sharingan sử dụng sức mạnh này để nắm lại quyền lãnh đạo Uchiha. Izuna trước khi chết đã trao lại con mắt Sharingan cho Madara để ông nâng cấp con mắt Mangekyou Sharingan vĩnh cửu. giúp anh mình có thêm sức mạnh để đánh bại gia tộc Senju. 

Madara đã sử dụng Mangekyou Sharingan vĩnh cửu để điều khiển Cửu vỹ tấn công làng Lá. Madara cũng đánh thức được Susanoo toàn chân thể để sử dụng khi chiến đấu. Một nhát chém của nó cũng khiến bay cả quả núi. Nhưng khá thú vị, khả năng Mangekyou Sharingan của Madara cũng chưa được tiết lộ mặc dù ông là người đầu tiên đánh thức nó.

2. Uchiha Sasuke

Đứng thứ hai trong danh sách này là Uchiha Sasuke – một trong những ninja đáng gờm nhất thời điểm này. Tại thời điểm kết thúc Naruto, Sasuke là một trong hai nhân vật mạnh nhất truyện.

Trước khi chết, Uchiha Itachi đã chuyển đôi mắt của mình và toàn bộ năng lực của nó sang cho Uchiha Sasuke. Sau khi cấy ghép, Sasuke đã đánh thức được con mắt Mangekyou Sharingan vĩnh cửu, vì vậy việc sử dụng nhẫn thuật từ Mangekyou Sharingan không còn làm ảnh hướng tới thị lực và sức khỏe của Sasuke nữa. Sasuke cũng sử dụng được thuật Amaterasu từ con mắt trái của mình, trong khi mắt phải có thể điều khiển hình dạng của nhãn thuật này. Ngoài ra, Sasuke cũng có thể triệu hồi được Susanoo hoàn chỉnh. Thậm chí, hiện tại con mắt trái của Sasuke đã nâng cấp thành Rinnegan với sáu tomoe.

1. Otsutsuki Hagoromo

Trong anime lục đạo hiền nhân Hagoromo đã đánh thức được Mangekyou Sharingan. Nhanh chóng lĩnh hội năng lực mới ngay trong cuộc chiến, Hagoromo đã triệu hồi Susanoo toàn chân thể và tỏ ra ngang cơ với vỹ thú của Kaguya, thậm chí còn có thể phản đòn Vỹ Thú Ngọc  của Thập Vỹ. Với sự thức tỉnh Rinnegan, Hagoromo thừa sức sử dụng cả Rinnegan và Sharingan mà không phải chịu bất kỳ ảnh hưởng phụ nào. Với sức mạnh này, Hagoromo xứng đáng là người mạnh nhất được biết đến sử dụng Mangekyou Sharingan.

Trên đây là bảng xếp hạng các nhân vật sử dụng Mangekyou Sharingan mạnh nhất trong anime Naruto theo đánh giá của Printme. Hãy để lại ý kiến của bạn về các nhân vật này như thế nào nhé.

Bình luận