Top 6 tướng liên quân mobile bị cấm nhiều nhất ở cổng rank cao thủ

Chế độ đấu xếp hạng cấm/chọn hay gọi là Ban/Pick trong liên quân khi bạn đạt mốc rank tối thiểu là Kim Cương 5 (Diamond V). Lúc này 3 slot phía dưới sẽ được cấm, tổng là 6 vị tướng sẽ bị cấm cho 2 đội.

Sau đây là Top 6 vị tướng liên quân mobile thường xuyên bị cấm nhất ở cổng rank cao thủ tức từ Tinh Anh 1 lên Cao thủ. (Update 6/2022)

1. Aya

Dù là bị giảm sức mạnh tại phiên bản cập nhật mùa S22 (30/4/2022) nhưng vị tướng Aya vẫn là một trợ thủ vô cùng khó chịu trong giao tranh. Kết hợp tốt với các vị tướng đấu sĩ có thiên hướng lao vào như Arthur, Taara, Veres, Tachi, Florentino…Skill 2 của Aya tạo một lượng giáp ảo rất khủng để cho các vị tướng trên càn quét đối phương. Skill 3 khúc nhạc rừng sâu là 1 skill khống diện rộng đa mục tiêu, khiến tướng địch hoá thành những con pet chỉ di chuyển mà không thể tấn công.

Đánh giá tổng quan: Aya là tướng trợ thủ thuần bảo kê, quấy rối và có khả năng sinh tồn khá ổn dù mỏng manh. Đơn giản là cứ ngồi lên đầu đồng minh chơi thôi.

2. Aleister

Không còn lạ lẫm gì với vị pháp sư đường giữa nhiều khống chế nhất nhì liên quân mobile. Aleister – Ác thần xảo quyệt có tỉ lệ cấm rất cao bởi sự khó chịu của mình. Sở hữu bộ kỹ năng khống chế và sát thương cực kỳ mạnh trong các pha gank hay combat tổng. Skill 3 ngục tù vĩnh hằng luôn là nỗi ác mộng của những sát thủ đối phương khi có ý định ám sát các chủ lực team mình. Chỉ cần 1 pha sử dụng đúng lúc thì kẻ đi săn sẽ trở thành con mồi cho cả team xâu xé. Hoặc Aleister kết hợp tốc biến để khoá tướng chủ lực đối phương trong gank hoặc chủ động setup combat tổng.

Đánh giá tổng quan: Aleister là vị tướng pháp sư khống chế mạnh, nhưng kém cơ động, máu giấy. Với bộ kỹ năng của mình thì Aleister có thể đi vị trí trợ thủ.

3. Arum

Là một vị tướng support siêu hạng, khi ở level 1 đã có thể 1 mình cân 2, cân 3 tại bùa xanh đối phương tạo lợi thế cho team mình ngay từ đầu. Với khả năng hút máu, sức chống chịu tốt và khả năng bảo kê ADC tốt, Arum luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho vị trí hỗ trợ.

Với những vị tướng sát thủ đối phương sẽ luôn phải dè chừng khi muốn tiếp cận ADC team mình khi có Arum bên cạnh. Do chiêu cuối Thú Khốn của vị tướng này sẽ bắt lại những sát thủ cơ động hay sốc dame như Nakroth, Kriknak, Quillen, Murad…

Trong những trường hợp ép đường, Arum với 1 lượng đồ chống chịu nhất định có thể sử dụng tốc biến, Thú Khốn để trói chủ lực đối phương trong trụ mặc nhiên để trụ bắn. Nhưng thường kẻ ra đi là tướng team địch còn Arum vẫn còn lượng máu để có thể thoát đi một cách dễ dàng. Hãy sử dụng vị tướng này trong liên quân mobile ngay để hiểu rõ hơn về chiêu cuối vô cùng khó chịu của Arum nhé.

Đánh giá tổng quan: Arum là vị tướng hỗ trợ tương đối toàn diện, với bộ chiêu thức có nhiều khống chế, khả năng phục hồi và bảo kê chủ lực tốt.

4. Veera

Lại thêm một pháp sư đường giữa có khống chế và sát thương đơn mục tiêu cực khủng. Veera là vị tướng cũng có tỉ lệ cấm khá nhiều. Vào thời điểm giữa và cuối game, chỉ với 1 combo thì 1 vị tướng mỏng manh đối phương có thể lên bảng đếm số ngay lập tức.

Lưu ý là combo Veera phát huy tốt đa sức sát thương nếu như dồn vào 1 mục tiêu. Nên trong lúc giao tranh bạn tránh lộ sight (núp lùm cỏ) để xả skill đơn mục tiêu vào chủ lực team bạn.

Đánh giá tổng quan: Veera là một tướng có sức sát thương cao nhất nhì trong liên quân mobile nhưng khả năng cơ động kém, lượng máu lại rất mỏng nên cần được bảo kê tốt trong giao tranh.

5. Ngộ Không

Ngộ Không thường được pick ở vị trí đi rừng nhưng cũng có thể sử dụng đi Top. Với khả năng dồn sát thương cực cao từ bộ kỹ năng, khả năng tàng hình, bắt lẻ tốt nên Ngộ Không được xếp vào hàng ngũ của những kẻ “đáng ghét” cần phải cấm ngay. Để Ngộ Không được farm và gank có mạng thì về sau team đối phương luôn thấp thỏm lo âu vì không biết vị “Tề Thiên Đại Thánh” này xuất hiện từ đâu và giáng 1 gậy đập bốc hơi tướng chủ lực.

Nhờ vào kỹ năng tàng hình của mình, Ngộ Không có thể dễ dàng tiếp cận con mồi và tiêu diệt nhanh chóng. Ngộ Không rất mạnh trong việc đẩy lẻ và rình rập bắt lẻ đơn mục tiêu.

Đánh giá tổng quan: Là một sát thủ có lượng sát thương khủng nhưng máu giấy. Có độ cơ động cao, khả năng tàng hình, bắt lẻ. Để hạn chế Ngộ Không thì các vị tướng support đối phương thường lên đồ hỗ trợ ma nhãn để phát hiện tàng hình.

6. Grakk

Grakk là vị tướng hỗ trợ như Arum, cũng có khả năng quấy rồi khu vực bùa xanh, bùa đỏ đối phương ở ngay level 1 với chiêu 2 xích ma quái. Có thể đứng trong hang rồng kéo bùa khiến vị trí đi rừng team kia gặp nhiều khó khăn trong việc farm quái rừng.

Grakk đảo gank các land luôn là điều khó chịu khi bất kỳ vị tướng nào bị kéo về, coi như lên bảng đếm số hoặc phải sử dụng ngay tốc biến. Vì ngoài chiêu thức kéo, Grakk có chiêu cuối Nuốt chửng để hút, khống chế và gây sát thương cho tướng địch.

Lưu ý Xích ma quái là 1 skill định hướng cực kỳ khó sử dụng, nên bạn cần luyện tập tốt trước khi mang vào đánh hạng nhé. Chiêu cuối nuốt chửng có thể khống chế rất nhiều vị tướng địch trong phạm vi ảnh hưởng của chiêu thức. Kết hợp với tốc biến một cách nhuần nhuyễn bạn sẽ có một pha combo tuyệt vời để hút trọn một mẻ lớn. ^^

Đánh giá tổng quan: Grakk là một vị tướng hỗ trợ trong liên quân mobile có khả năng quấy rồi, tạo đột biến với bộ chiêu thức của mình. Tuy nhiên khả năng di chuyển chậm chạp có thể ảnh hưởng nhiều trong quá trình đảo land đi gank của mình. Chiêu cuối cũng có thể bị hoá giải bằng cách sử dụng trang bị hỗ trợ giải của vị tướng trợ thủ đối phương.

Trên đây là Top 6 vị tướng liên quân mobile bị cấm nhiều nhất. Đây là trải nghiệm cá nhân của anh em PrintMe cũng như đã tham khảo một vài người chơi ở rank cao thủ. Mong được sự góp ý thêm từ các bạn yêu bộ môn esport này nhé. Hãy comment cho chúng tôi biết các bạn muốn nghe thêm về những tin tức nào về Liên quân Mobile.

Hiện tại, PrintME Việt Nam cũng đang cung cấp một vài sản phẩm cho bộ môn này như áo thun liên quân, lót chuột liên quân hay tranh canvas liên quân. Nếu bạn có như cầu thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua zalo 0862.655.787.

Cảm ơn các bạn!

Bình luận