Top 10 Nhân Vật Thông Minh Nhất Trong Naruto | Shikamaru Đứng Thứ Mấy?

Nhẫn thuật, ảo thuật, thể thuật và huyết kế giới hạn nó đều là những nguồn sức mạnh tạo nên một shinobi. Tuy nhiên, song song với đó, để vận dụng tối đa sức mạnh đòi hỏi shinobi đó phải có trí thông minh tuyệt vời, biết cách xử lý mọi tình huống. Ngoài ra, cũng có những shinobi chỉ sử dụng một thuật duy nhất được tôn lên làm thiên tài nhờ vào khả năng phân tích, lập chiến thuật chặt chẽ, đầu óc chứa vô vàn kiến thức như một cuốn binh pháp. Vậy đâu là shinobi thông minh nhất trong Naruto hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

10. Yakushi Kabuto

Mở hàng cho danh sách này là Yakushi Kabuto – thanh niên gián điệp có số lần nằm vùng còn nhiều hơn cả nằm ngủ. Kabuto là một trong những đệ tử ưu tú nhất dưới trướng của Orochimaru, nhờ vậy, Kabuto có đầy đủ các kiến thức y học, khoa học.

Kabuto - top nhân vật thông minh trong Naruto

Nhưng phải đến khi hắn học được hiền nhân thuật biến cơ thể thành nửa người nửa rắn, giang hồ mới xem hắn như một tên bác học điên. Hắn thực sự là một thiên tài hiếm có khó tìm trong thế giới ninja. Mỗi tội phải đến khi thoát khỏi bóng của Orochimaru, tiềm năng của Kabuto mới được phát huy. Kabuto khai thác thế mạnh của mình để phát triển sức mạnh bằng cách thay đổi cơ thể, phát triển một loại chakra mới dẫn đến trạng thái nửa người nửa rắn. Sau đó, hắn đã cùng Tobi song kiếm hợp bích gây ra cuộc đại chiến ninja lần thứ tư. Đến cả Tsunade cũng phải thừa nhận rằng, nhẫn thuật và cấp độ sắc bén trong khả năng kiểm soát chakra, Kabuto còn hơn hẳn mình trong thời kỳ là jonin.

Có thể nói bằng tài năng của mình, Kabuto lưu trữ lượng thông tin khổng lồ khắp mọi nơi trên thế giới. Nhờ đó, hắn luôn đưa ra các kế sách thích hợp với từng đối thủ.

9. Orochimaru

Nhắc đến đệ tử thì không thể thiếu được sư phụ, xếp thứ chính trong danh sách này chính là một trong ba sanin huyền thoại của làng Lá – Orochimaru. Được xem là đệ tử tâm đắc nhất của Hokage đệ tam, tài trí hơn người, xong lại bị anh tứ aka tia chớp vàng làng Lá cuỗm mất cái ghế “trưởng thôn”. Nhưng sau tất cả, Orochimaru vẫn là một thiên tài khoa học, thiên tài chiến lược, thiên tài ăn cắp.

Orochimaru - top nhân vật thông minh nhất trong Naruto

Tất cả các thí nghiệm chết chóc đều do Orochimaru tự mình nghiên cứu. Ngay cả khi bị Itachi phong ấn, Orochimaru còn hồi sinh được thì không có chuyện gì mà hắn không thể làm.

8.Senju Tobirama

Ở vị trí thứ tám phải kế đến Hokage đệ nhị – Senju Tobirama với trí thông minh bậc nhất. Ban đầu ông được phân bổ làm cố vấn cho anh trai Hashirama. Ngay từ nhỏ, Tobirama đã thể hiện sự cứng rắn, điềm tĩnh khác xa ông anh hiền lành ngây ngô của mình. Cho đến khi Tobirama lên làm trưởng thôn của làng Lá, cụ đã đưa làng vào thời kỳ phát triển nhất về mọi mặt.

Senju Tobirama - top nhân vật thông minh trong Naruto

Cụ Nhị để lại rất nhiều di sản cho các thế hệ sau như tạo ra hệ thống học viện shinobi, tổ chức kỳ thi thăng cấp chunnin, thành lập lực lượng anbu,…hay tạo ra các nhẫn thuật độc rồi cấm con cháu sử dụng.

7. Hatake Kakashi

Nếu nói về sức mạnh, có thể Kakashi là Hokage yếu nhất mọi thời đại. Nhưng xét về sự thông minh, Kakashi chẳng thua kém bất kỳ ai. Là đẹ tử của Hokage đệ tứ Namikaze Minato. Kakashi là ninja trẻ nhất tốt nghiệp học viện, mang trong mình khả năng của một jounin khi chỉ mới 6 tuổi, và gia nhập Anbu khi lên 12 tuổi.

Cùng với con mắt sharingan, Kakashi Hatake còn được mệnh danh là Ninja sao chép của làng Lá mà không ai là không biết trong thế giới nhẫn giả. Kakashi có thể sao chép toàn bộ chiêu thức của đối thủ và số nhẫn thuật anh copy được lên tới 1000.

Kakashi - nhân vật thông minh nhất trong Naruto

6. Nara Shikamaru

Được biết đến là tên nhóc chỉ biết ăn rồi ngủ trong lớp không khác gì mấy học sinh cá biệt. Đặc biệt đến kì thi chunnin, Shikamaru chỉ được biết như một shinobi yếu nhất. Nhưng chỉ có người thầy Asuma mới thấy hết được tiềm năng của Shikamaru. Ngay từ khi còn là genin, bằng chỉ số IQ lên đến 200, Shikamaru đã đều phụ trách nhiệm vụ lên kế hoạch cho các trận combat. Ngay cả đến đối thủ cực mạnh như Hidan cũng là bại tướng dưới tay của Shikamaru.

Shikamaru - top nhân vật thông minh trong Naruto

5. Nara Shikaku

Xếp ở vị trí thứ năm trong top nhân vật thông minh nhất trong Naruto là trưởng tộc Nara Shikaku – bố của Shikamaru. Mặc dù không thể hiện nhiều như con trai, nhưng chính Tsunade chọn ông làm cố vấn, kiêm thủ lĩnh tất cả shinobi ở cấp độ jounin tại làng Lá trong cuộc đại chiến ninja lần thứ tư. Với kinh nghiệm chiến trường, Shikaku chín chắn và quyết tâm hơn nhiều so với Shikamaru. Trong những tình thế éo le nhất thì ông vẫn giữ vững được sự kiên định và minh mẫn và rất lạnh lùng. Kakashi cũng từng nói với năng lực của mình, Shikaku hoàn toàn có thể trở thành một Hokage.

Nara Shikaku - top nhân vật thông minh trong Naruto

4. Uchiha Madara

Ở vị trí thứ tư là Uchiha Madara, ông tổ trong làng kế hoạch, thành viên mạnh nhất gia tộc Uchiha. Mặc dù, bị hắc Zetsu thao túng trong suốt thời gian lang bạt nhưng không thể phủ nhật sự thông minh của ông thần chiến tranh. Với độ thông thạo mọi nhẫn thuật, kinh nghiệm chiến trường, Madara có thể nắm rõ mọi điểm yếu của đối phương. Madara cũng là người đầu tiên của Uchiha lên được Mangekyou Sharingan vĩnh cửu, thao túng cửu vỹ, dùng susano bọc thành lớp giáp cho Kurama.

Madara - top nhân vật thông minh nhất trong Naruto

Mặc dù không thể đánh bại được đệ nhất Hashirama, nhưng Madara đã lên một kế hoạch hồi sinh bản thân bằng cách đánh cắp tế bào đệ nhất để phát triển lên Rinnegan – con mắt mạnh nhất tam đại đồng thuật. Đúng kế hoạch, Madara đã thao túng Tobi gây ra cuộc đại chiến ninja lần thứ tư, hồi sinh mình với sức mạnh tối thượng cùng với việc hấp thụ sức mạnh thập vỹ. Chính lục đạo tiên nhân Hagoromo cũng thừa nhận sức mạnh của Madara gần đạt tới cảnh giới lục đạo. Đáng tiếc, do mạnh quá mà cụ đã bị hắc Zetsu móc lốp, chết nhạt hơn nước ốc.

3. Uchiha Itachi

Không cần phải nói cũng biết Uchiha Itachi mạnh cỡ nào. Được coi là thiên tài có một không hai của gia tộc Uchiha, mang trọng trách phản quốc kiêm điệp viên hai mang cho phía Hokage đệ tam, từng đường đi nước bước của Itachi đều có chủ đích.

Itachi - top nhân vật thông minh nhất trong Naruto

Bằng chứng là việc nhét con quạ chứa con mắt sharingan của Shishui vào miệng Naruto, dự phòng cho việc Itachi bị Kabuto tái sinh vào điều khiển. Nhờ vậy, Itachi dùng được ảo thuật từ con mắt Shishui giải thoát bản thân. Chính nhờ việc thi triển Izanami đã khiến cho toàn bộ kế hoạch của Tobi và Kabuto bị phá sản, từ đó giúp liên minh nhẫn giả lật kèo chiếm thế thượng phong trong đại chiến ninja lần thứ tư.

2. Namikaze Minato

Trái ngược với ông con trai hay đội sổ Na nổ, Minato được biết đến như thiên tài đạt số điểm cao nhất mọi thời đại, đến tận về sau này, cũng không có ai vượt qua được số điểm đó. Với trí thông minh của mình, Minato đã nhanh chóng học phi lôi thần thuật kết hợp với Rasengan do tự mình sáng tạo đã bá chủ trên chiến trường. Đến cả, Raikage đệ tứ cũng phải nể phục trước tốc độ phản ứng của tia chớp vàng láng Lá.

Minato - top nhân vật thông minh nhất trong Naruto

Trong đại chiến với Obito, đệ tứ cũng thể hiện khả năng phân tích đối thủ cực nhanh khi biết mình không thể đánh trúng đối thủ khi sử dụng Kamui. Đệ tứ đã tận dụng khoảnh khắc Obito hóa giải Kamui trên người để chạm vào người mình, ngay lập tức tia chớp vàng cho hắn một quả Rasengan. Nên nhớ, khoảnh khắc tốc độ giữa Minato và Obito diễn ra chỉ trong 1/10 giây cũng đủ thấy khả năng suy luận của đệ tứ ở thời gian ngắn kinh khủng tới mức nào. Tới đại chiến lần thứ tư, phải tận bốn người Naruto, Killer Bê, Kakashi, Gai mới phát hiện ra bản chất của thuật này.

1. Hắc Zetsu

Hắc Zetsu - top nhân vật thông minh nhất trong Naruto

Lý do xếp hắc Zetsu ở vị trí nhân vật thông minh nhất trong Naruto đó là hắn đã đánh lừa tất cả người của gia tộc Uchiha suốt vài trăm năm khiến thành viên Uchiha đỏ mắt đọc chữ trên phiến đá phake dẫn đến đồ sát nhau. Cho đến đời Madara, Zetsu lừa luôn cả cụ Madara giúp cụ có được Rinnegan. Tiếp đó hắn còn bày mưu cho cụ thao túng một thằng khác là Obito rồi sau đó hướng dẫn Obito thao túng Nagato và Akatsuki. Hắn cũng dựa vào khả năng làm diễn viên của mình chờ cả ngàn năm, đến cuộc đại chiến ninja lần thứ tư để rồi hồi sinh Kaguya. Sau hàng loạt kế hoạch bẻ lái như vậy, có thể thấy trí thông minh và sự lươn lẹo của hắc Zetsu là như thế nào.

Trên đây, là top 10 nhân vật thông minh nhất trong Naruto do Printme phân tích và bình chọn, được tham khảo từ thông tin trong truyện và các trang báo nước ngoài khác. Printme rất vui nhận nếu được sự góp ý, phân tích thêm của các bạn về các nhân vật trong Naruto.

One thought on “Top 10 Nhân Vật Thông Minh Nhất Trong Naruto | Shikamaru Đứng Thứ Mấy?

Bình luận